Trung tâm đầu tư phát triển cụm công nghiệp tỉnh ninh bình

website liên kết

  • Sở công thương
  • Sở xây dựng
  • Sở tài nguyên
  • Sở kế hoạch và đầu tư

bản đồ hành chính

  • Bản đồ hành chính

thư viện video

tin tức

Mở rộng cơ hội kết nối giao thương

Mở rộng cơ hội kết nối giao thương
Từ ngày 23 - 26/5/2019 tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra Triển lãm quốc tế lần thứ 15 về ô tô, xe máy, xe điện và công nghiệp phụ trợ (Saigon Autotech & Accessories 2019). Triển lãm là hoạt động nằm trong chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ (CNHT) năm 2019 của Cục Công nghiệp - Bộ Công Thương.

Chương trình phát triển CNHT năm 2019 của Cục Công nghiệp - Bộ Công Thương là một phần của Chương trình phát triển CNHT từ năm 2016 đến năm 2025 do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Chương trình được xây dựng và triển khai nhằm hỗ trợ, kết nối các DN, xúc tiến thu hút đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực CNHT. Là một sự kiện thiết thực đối với các DN nói riêng và ngành CNHT Việt Nam nói chung, Saigon Autotech & Accessories 2019 là triển lãm duy nhất được Cục Công nghiệp - Bộ Công Thương phê duyệt trở thành một trong các đề án thuộc Chương trình phát triển CNHT năm 2019.

mo rong co hoi ket noi giao thuong

Saigon Autotech & Accessories 2019 dự kiến có quy mô trên 500 gian hàng, với sự tham gia của hơn 300 DN, ước tính thu hút hơn 15.000 lượt khách tham quan; trong đó có 5.000 lượt khách thương mại. Các DN tham gia triển lãm lần này đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực như: Sản xuất, lắp ráp và phân phối ô tô, xe máy, xe điện, phụ tùng, linh kiện, sửa chửa bảo dưỡng, dịch vụ vận tải, hệ thống quản lý, ngân hàng, bảo hiểm, giải pháp công nghệ 4.0 về giao thông vận tải…

Bên cạnh các gian hàng của DN Việt Nam, nhiều DN đến từ các quốc gia trên thế giới như: Đức, Ấn Độ, Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Hàn Quốc, Singapore… đã đăng ký tham gia trưng bày sản phẩm tại triển lãm. Bên cạnh hoạt động trưng bày, một trong những hoạt động luôn được quan tâm nhất tại Saigon Autotech & Accessories là sự kiện “kết nối giao thương”. Hằng năm, tại sự kiện này diễn ra khoảng 2.000 cuộc gặp gỡ giữa các nhà trưng bày và khách giao thương; xúc tiến thành công khoảng 500 giao dịch thương mại.

Đồng thời, điểm đặc biệt tại triển lãm năm nay là chuỗi hội thảo chuyên ngành được tổ chức dưới sự chỉ đạo và hỗ trợ của Hiệp hội CNHT Việt Nam, Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam và Cục Công nghiệp - Bộ Công Thương, với các chủ đề mang ý nghĩa thiết thực: Ô tô “Made in Việt Nam” - Cơ hội phát triển CNHT với các tác động chính sách, rào cản và giải pháp; xe điện - sự tích hợp hoàn hảo vào đô thị hạ tầng thông minh; ứng dụng công nghệ thông minh trong dịch vụ dành cho người sử dụng xe…

Tham gia hội thảo, các DN không chỉ có cơ hội lắng nghe những kiến thức chuyên môn từ các chuyên gia đầu ngành để áp dụng trong thực tiễn kinh doanh mà còn có cơ hội giao lưu, chia sẻ, học hỏi lẫn nhau để cùng phát triển cũng như thể hiện nỗ lực chung trong việc xây dựng ngành CNHT tại Việt Nam.

Quỳnh Nga (Congthuong.vn)