Trung tâm đầu tư phát triển cụm công nghiệp tỉnh ninh bình

website liên kết

  • Sở công thương
  • Sở xây dựng
  • Sở tài nguyên
  • Sở kế hoạch và đầu tư

bản đồ hành chính

  • Bản đồ hành chính

thư viện video

tin tức

Thừa Thiên Huế bổ sung nhiều chính sách hỗ trợ ưu đãi các nhà đầu tư, trong đó có lĩnh vực công nghệ thông tin

Thừa Thiên Huế bổ sung nhiều chính sách hỗ trợ ưu đãi các nhà đầu tư, trong đó có lĩnh vực công nghệ thông tin

Ngày 21/4, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Quyết định số 19/2017/QĐ-UBND về việc ban hành quy định một số chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, trong đó bổ sung nhiều chính sách hỗ trợ, ưu đãi hấp dẫn các nhà đầu tư so với quy định trước đây.

Theo Quyết định này, các nhà đầu tư, doanh nghiệp khi tham gia đầu tư dự án trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ được hưởng mức ưu đãi cao nhất trong khung quy định của pháp luật về thuế và đất đai; các dự án thuộc danh mục dự án ưu tiên kêu gọi đầu tư của tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành theo từng thời kỳ được hỗ trợ công trình giao thông ngoài hàng rào bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước phù hợp với quy hoạch được duyệt, quy mô đầu tư đáp ứng yêu cầu tối thiểu phục vụ dự án của nhà đầu tư được cấp có thẩm quyền phê duyệt; các dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp được hỗ trợ 30% kinh phí đầu tư cụm công trình đầu mối nhà máy xử lý nước thải, nhưng tối đa không quá 10 tỷ đồng.

Riêng đối với doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và sử dụng lao động trên 50 người (có hợp đồng lao động từ 2 năm trở lên và tham gia đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động theo quy định) sẽ được tỉnh hỗ trợ 50% tiền thuê mặt bằng làm việc trong 3 năm đầu kể từ ngày doanh nghiệp bắt đầu thuê mặt bằng trên địa bàn tỉnh để hoạt động. Mức hỗ trợ tối đa không quá 200 triệu đồng/doanh nghiệp/năm và được quy định cụ thể như sau: 

- Năm thứ nhất tối đa không quá 60.000đồng/1m2/tháng; 

- Năm thứ hai tối đa không quá 40.000đồng/1m2/tháng;

- Năm thứ ba tối đa không quá 20.000đồng/1m2/tháng.

Ngoài ra, các doanh nghiệp còn được hỗ trợ hỗ trợ xúc tiến đầu tư; khen thưởng đối với hoạt động môi giới đầu tư; hoàn trả kinh phí ứng trước của nhà đầu tư; các chính sách hỗ trợ khác...

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 1/5/2017 và thay thế Quyết định số  01/2013/QĐ-UBND ngày 5/1/2013 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế.  Đây là quyết định quan trọng, tạo điều kiện tối đa trong việc  thu hút đầu tư vào tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chi tiết chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế (Tại đây)

Công viên phần mềm thuộc Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT), tọa lạc tại địa chỉ 06 Lê Lợi, thành phố Huế, trên diện tích đất 2378m2 với tổng diện tích sàn là 2450m2. Hiện nay đã có 18 lượt doanh nghiệp trong nước và ngoài nước đến đầu tư tại Công viên phần mềm Huế và Vườn ươm Công nghệ thông tin của tỉnh với nhiều ngành nghề khác nhau thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin như: nghiên cứu khoa học, đào tạo nhân lực cho ngành công nghệ thông tin (chuyên sâu về lập trình, mạng và cơ sở dữ liệu, lập trình nhúng cho phần cứng), sản xuất sản phẩm phần mềm cho nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

Với vai trò là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực CNTT của tỉnh, HueCIT rất mong các Nhà đầu tư quan tâm, tìm hiểu và đầu tư vào lĩnh vực CNTT tại Thừa Thiên Huế, để cùng phát triển CNTT thành một ngành kinh tế trọng điểm.

HueCIT tổng hợp